Chúc mừng BẠN Trần Thị Phương Thảo - THPT Cao Bá Quát - Hà Nội Đã giành chiến thắng cuộc thi Tuần 2 - Tháng 1 - Quý 1
Tuần 2 - Tháng 1 - Quý 1
Tin tức về: trận Chung kết
 • Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 15
  1 tháng 9, 2015

  Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 15

  9h30 ngày 16/8/2015, chung kết Đường lên đỉnh Olympia đã diễn ra thật hào hứng. Hơn 2 tiếng, biết bao cung bậc cảm xúc. Hình ảnh của trận chung kết chắc chắn thật khó phai mờ trong lòng khán giả...

 • Cầu truyền hình về với mảnh đất Ninh Bình
  8 tháng 5, 2015

  Cầu truyền hình về với mảnh đất Ninh Bình

  Xuất sắc giành chiến thắng trong cuộc thi Quý 3, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15 với số điểm 230, Nguyễn Cao Ngọc Vũ đã đem cầu truyền hình về với Trường THPT Kim Sơn A – Ninh Bình. Giây phút giành chiến thắng, Vũ không khỏi xúc động và đã rơi nước mắt. Vũ khóc vì hạnh phúc, vì vui mừng cho những cố gắng, nỗ lực của bản thân trong suốt thời gian qua. Bạn cũng chia sẻ mình khá rụt rè, nhút nhát, đôi khi hơi yếu đuối. Dù ở lớp Vũ rất hay cười nhưng khi lên truyền hình thì lại gần như không.

 • Olympia – một trái tim, một hành trình
  27 tháng 4, 2015

  Olympia – một trái tim, một hành trình

  Đằng sau mỗi một nhà leo núi của Olympia đều có một câu chuyện, một lý do rất riêng làm nên động lực thúc đẩy họ tiến tới và chinh phục đỉnh núi tri thức này. Hôm nay, chúng mình cùng khám phá thêm về câu chuyện đến với Đường lên đỉnh Olympia của bạn Nghiêm Quốc Huy đến từ lớp 12A7, trường THPT Xuân Mai, Hà Nội nhé.

 • Các Olympians ở xứ Kangaroo
  25 tháng 3, 2015

  Các Olympians ở xứ Kangaroo

  Chiếc vòng nguyệt quế trong cuộc thi nào của Đường lên đỉnh Olympia cũng chỉ có một. Dù đó là cuộc thi tuần Olympia khi tài năng của các thí sinh chưa bộc lộ rõ nét, hay ở cuộc thi chung kết Năm Olympia khi 4 thí sinh đều mang dáng dấp của nhà vô địch. Chiếc vòng nguyệt quế Olympia chỉ có một chủ nhân - để lại nhiều tiếc nuối cho những kẻ còn lại - cho những cổ động viên - thế nhưng - cơ hội đến với xứ sở chuột túi thì giành cho bất cứ ai. Với người về nhì, đó là giá trị 50% học bổng tại trường Đại học Kỹ thuật Swinburne - Úc, với những người còn lại việc giành lấy 1 suất học bổng du học cũng không nằm ngoài khả năng. Thế nên ở đất nước Úc không chỉ có các nhà vô địch. 3/4 thí sinh có mặt trong trận chung kết Olympia năm thứ 12 đã có mặt ở Úc, 2/4 thí sinh của chung kết Olympia năm thứ 13 cũng đang ở đất nước này ... Hãy cùng xem những hình ảnh về cuộc sống của họ hiện nay.

 • Nguyễn Cao Ngọc Vũ: “Ngỡ như một giấc mơ!”
  24 tháng 3, 2015

  Nguyễn Cao Ngọc Vũ: “Ngỡ như một giấc mơ!”

  Được tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia, với Ngọc Vũ, ngỡ như một giấc mơ vậy! “Ngỡ như một giấc mơ” cũng chính là câu nói mà Vũ rất hay dùng để chia sẻ về cảm xúc của mình.

 • Quang Anh – Hành trình trước mắt còn lắm chông gai
  4 tháng 2, 2015

  Quang Anh – Hành trình trước mắt còn lắm chông gai

  Chặng đường với Đường lên đỉnh Olympia của Quang Anh đã chính thức dừng lại. Ở phía cuối chặng đường ấy, có đủ niềm vui, nỗi buồn và cả sự tiếc nuối. Quang Anh chia sẻ gì về kỉ niệm đáng nhớ này, chúng ta hãy cùng lắng nghe bạn ấy nhé.

 • Lần đầu tiên cầu truyền hình Olympia về với Bình Thuận
  2 tháng 2, 2015

  Lần đầu tiên cầu truyền hình Olympia về với Bình Thuận

  Cuộc thi quý 2, Đường lên đỉnh Olympia vừa qua đã chứng kiến sự vươn lên xuất sắc của cậu học trò chuyên toán Huỳnh Anh Nhật Trường, trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận. Hành trình Olympia chỉ còn một chướng ngại duy nhất – gian khó nhất nhưng cũng vinh quang nhất. Chúng ta cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn Nhật Trường về những kỉ niệm đáng nhớ trong hành trình của mình nhé.